×
TangTang.vn
Hỗ trợ | 0968.887.887

Quy định chung Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu

Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Tangtang.vn bao gồm: Đăng tin giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, và hoặc khuyến mại sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng thông qua hệ thống Đại lý của Tangtang.vn

 

1. Quy trình dành cho Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu

Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu Đăng ký tài khoản mục nhà sản xuất/ nhập khẩu trên Tangtang.vn. Xem hướng dẫn đăng ký Tại đây

 

  • Tangtang xác nhận và kích hoạt tài khoản;
  • Sau khi đăng nhập, Người Bán tiến hành đăng tải thông tin bán hàng:
  • Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh;
  • Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.
  • Các nội dung bằng chữ bị giới hạn 1000 ký tự cho phần mô tả sản phẩm, quy định về định dạng chữ là Times New Roman, Size 18 cho đồng nhất toàn hệ thống
  • Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, hoặc png.
  • Đưa nội dung lên Sàn giao dịch TMĐT Tangtang.vn;
  • Tangtang.vn kiểm duyệt thông tin sản phẩm, dịch vụ của Người Bán khi đưa lên Sàn giao dịch TMĐT Tangtang.vn.

2. Chính sách giao nhận vận chuyển

· Sau khi nhận được đơn hàng của Khách hàng, Tangtang.vn sẽ chuyển thông tin đơn hàng đó đến Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu  và xác nhận về đơn hàng.

· Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu sẽ cử đơn vị vận chuyển đơn hàng đó tới địa chỉ đăng ký của Người Mua. Hoặc đến kho hàng của Tangtang theo yêu cầu cụ thể từ 5T.

· Thời gian giao hàng được bắt đầu tính từ lúc đơn hàng được giao cho Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu.

· Thời gian vận chuyển

Thời gian vận chuyển cụ thể phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa Người Mua và Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu. Tuy nhiên, Tangtang.vn ước tính thời gian chuyển hàng như sau (không kể Chủ nhật, ngày Lễ):

· Trong phạm vi Nội thành Hà Nội/TP Hồ Chí Minh/Đà Nẵng: 1 - 2 ngày

· Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng đến thành phố/thị xã: Tối đa 4 ngày

· Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng đến tuyến huyện/xã của các tỉnh khác: Tối đa 6 ngày

· Lưu chuyển giữa các tỉnh thành khác: Từ 3 - 6 ngày

Lưu ý: Một số đơn hàng có thể sẽ vận chuyển lâu hơn do chủng loại hàng hóa. 

3. Chính sách bảo trì, bảo hành

·Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho Người Mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.

· Người Mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.

· Người Mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu trong trường hợp Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

· Tangtang khuyến cáo Người Mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Tangtang sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Tangtang chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của Người Mua được bảo hành theo chế độ của Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu.

Điều kiện bảo hành đối với hàng hóa

· Còn thời hạn bảo hành (dựa trên tem/phiếu bảo hành/hoặc thời điểm kích hoạt bảo hành điện tử)

· Còn tem/phiếu bảo hành

· Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật

Các trường hợp có thể phát sinh phí bảo hành:

·  Sản phẩm hết thời hạn bảo hành

·  Sản phẩm bị bể, biến dạng, cháy, nổ, ẩm thấp trong động cơ... do người sử dụng

Khi có nhu cầu bảo hành sản phẩm, Người Mua liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của hãng tại địa phương (nếu có). Trường hợp Người Mua ở quá xa trung tâm bảo hành hoặc có bất tiện khác không thể đến bảo hành trực tiếp, có thể liên hệ trực tiếp với Người Bán để nhận được hướng dẫn bảo hành cần thiết.

4. Chính sách Trả hàng/Hoàn tiền

· Danh mục sản phẩm hạn chế không áp dụng Trả hàng

Tangtang không áp dụng chính sách trả hàng với các sản phẩm nằm trong danh mục sau: 

Danh mục

Sản phẩm

Làm đẹp - Sức khỏe

            Mỹ phẩm, nước hoa

Thực phẩm                                            

            Đồ ăn, thức uống

Sản phẩm khác

            Sản phẩm tặng kèm, Sản phẩm thanh lý

· Yêu cầu Trả hàng do sai hoặc thiếu sản phẩm

Khi nhận được sản phẩm khác so với mô tả trên Tangtang.vn hoặc thiếu so với đơn hàng đã đặt, Người Mua có thể phản hồi Tangtang trong vòng 1 ngày sau khi đơn hàng giao tới.

Trường hợp quá thời hạn cho phép hoặc đơn hàng đã có biên bản đồng kiểm giữa bên vận chuyển và Người Mua, Tangtang sẽ không đồng ý yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền trong mọi điều kiện.

Tangtang sẽ tiếp nhận thông tin và gửi cho phía Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu chờ phản hồi về hướng xử lý. Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu và Người Mua tự thỏa thuận và quyết định hình thức gửi trả lại sản phẩm cho Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu.

Sau khi phía Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu phản hồi về hướng xử lý và quyết định Trả hàng/Hoàn tiền, Tangtang sẽ hoàn tiền cho Người Mua trong vòng 3 ngày làm việc hoặc hủy bỏ Yêu cầu của Người Mua nếu Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu không đồng ý và cung cấp được bằng chứng phù hợp.

Điều kiện Trả hàng

· Sản phẩm không thuộc danh mục hạn chế đổi trả;

· Không quá 01 ngày kể từ ngày nhận hàng;

· Không có dấu hiệu đã qua sử dụng, còn nguyên bao bì đóng gói, đầy đủ phụ kiện, tem hoặc phiếu bảo hành cùng quà tặng kèm theo (nếu có).

 

5. Quy trình hỗ trợ Xử lý khiếu nại

Bước 1: Người Mua có 2 cách để tạo khiếu nại yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền tới Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu

· Gọi lên tổng đài CSKH của Tangtang (0986.32.68.32) để yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền. Nhân viên CSKH sẽ ghi nhận khiếu nại này của Người Mua và lưu trên hệ thống.

· Gửi email tới Tangtangvn@gmail.com để tạo yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền. Hệ thống sẽ ghi nhận khiếu nại này của Người Mua.

Bước 2: Việc tạo khiếu nại là để Tangtang đối chiếu thông tin và theo dõi với Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu cho đến khi giải quyết xong trường hợp khiếu nại, tranh chấp đó.

Bước 3: Nhắc nhở nguyên tắc chung khi xử lý khiếu nại

· Tangtang khuyến khích  Người Mua tự trò chuyện (chat) hoặc gọi điện cho Đại lý để cùng thống nhất cách giải quyết trước.

· Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu và Người Mua cũng là bên chịu trách nhiệm vận chuyển hàng trả lại

·  Nếu xảy ra tranh chấp, Tangtang sẽ là bên tham gia đánh giá lời cáo buộc của một trong hai bên và xem xét các bằng chứng liên quan để đưa ra quyết định.

 

6. Quy trình thanh toán

Tangtang: hiện chỉ dùng 1 phương thanh toán là COD Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):

Bước 1: Người Mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người Mua xác thực đơn hàng và đặt hàng trên Tangtang.vn

Bước 3: Tangtang xác nhận thông tin Người Mua và chuyển tới Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu

Bước 4: Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu chuyển hàng thông qua bên chuyển phát do Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu ký hợp đồng.

Bước 5: Người Mua nhận hàng và thanh toán cho Công ty chuyển phát.

 

7. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Tangtang.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …. và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Tangtang.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Người Mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của Người Mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Người Mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến Tangtang.vn trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do Người Bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

Sàn giao dịch TMĐT Tangtang.vn luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho Người Mua từ Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích Người Mua.